Cách dùng tảo biển Spirulina để có hiệu quả cao.Vì nghe quảng cáo, nên không ít người đã và đang dùng tảo biển spirulina trên tinh thần cường điệu và không đúng với công dung của tảo.  Thậm chí có người còn tin tảo biển Spirulina là loại thuốc trị bá bệnh nhưng nói chung nguyên tắc sử dung của spirulina xoay quanh cách ứng dụng và cách dùng hợp lí một cách chọn lọc.
 

Cách dùng tảo biển Spirulina phải khoa học, hợp lí

 • Các cid amin có trong tảo chủ yếu cho nhu cầu kiến tạo.
 • Sinh tố và khoáng tố để của tảo biển Spirulina bổ sung nguồn dự trữ cho cơ thể.
 • Các chất kháng oxy hóa giúp ngăn chặn các tiến trình lão hóa, chứng xơ vữa và dấu hiệu thoái hóa của cơ thể.


Dùng tảo biển Spirulina một cach hợp lí

Dùng tảo biển Spirulina một cach hợp lí

Xem thêm >>> Tảo biển spirulina - Thực phẩm bổ dưỡng


Trên thực tế, liều lượng dùng của tảo biển spirulina phải được thay đổi phù hợp giúp hỗ trợ người bệnh điều trị tùy theo nhu cầu của mỗi người, Tảo biển Spirulina dùng cho mục tiêu phòng bệnh và hỗ trợ dinh dưỡng, dùng tảo cũng không nên dùng quá nhiều như liều lượng được đề nghị một cách thái quá trong nhiều tờ hướng dẫn. Thông thường, ngoại trừ có chỉ định rõ ràng của thầy thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh, thì có thể phân chia liều dùng của tảo biển spirulina vào ba nhóm như sau:
 • Liều dùng cao cho trường hợp người bị suy nhược cơ thể trầm trọng: 2-3g tảo biển Spirulina nguyên chất/ngày.
 • Liều dùng trung bình cho bệnh nhân bị bệnh cần hồi phục sức khoẻ nhưng không quá khẩn cấp: 1-2g tảo nguyên chất/ngày.
 • Liều thấp cho những người đã ổn định sức khỏe nhưng cần duy trì dinh dưỡng hợp lí : 500mg-1g tảo nguyên chất/ngày.

Dùng tảo biển spirulina phải tùy theo thể trạng và tình trạng hiện có để linh động cách dùng để đạt hiệu quả

 
Trong mọi trường hợp, người dùng không nên dùng tảo một lần với lượng quá cao mà nên chia đều lượng dùng trong ngày để dễ được hấp thu và không gây gánh nặng cho cơ quan của cơ thể như gan, thận... Cũng không nên sử dụng tảo biển Spirulina một cách càng nhiều càng tốt.

 

Dùng tảo biển Spirulina cho người bị bệnh tim mạch

Ðể chia sẻ gánh nặng với hệ tiêu hóa thì chúng ta không nên dùng tảo ngay sau bữa ăn chính. Các chuyên gia khuyên nên uống tảo khoảng một giờ sau bữa ăn điểm tâm để tận dụng tối đa công năng trợ tim của khoáng tố magnesium và calcium có trong tảo. Không nên dùng tảo biển Spirulina quá trễ vào buổi tối để tránh các tác dụng lợi tiểu ban đêm gây nên mất ngủ.Dùng tảo biển Spirulina theo thể trạng mỗi người

Dùng tảo biển Spirulina theo thể trạng mỗi người

 Xem thêm >>>

 

Người bệnh đái tháo đường nên dùng trước các bữa ăn

Dùng tảo biển Spirulina trước mỗi bữa ăn, kể cả vào buổi tối để người bệnh tiểu đường không bị dằn vặt vì có cảm giác đói trong đêm sẽ ra sinh mất ngủ. Ngoài ra, các thành phần sinh tố B và nhiều loại acid amin trong tảo Spirulina có tác dụng cộng hưởng với thuốc đặc hiệu trị chống viêm đa thần kinh ngoại biên cho cơ thể.
 

Dùng tảo biển Spirulina cho người bị bệnh dạ dày

Bệnh nhân bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì nên uống tảo biển Spirulina  trước mỗi bữa ăn khoảng 15 phút và sau bữa ăn khoảng nửa giờ, mỗi ngày uống tối thiểu ba lần mục đích nhằm hạn chế sự chống xói mòn của chất chua trong dạ dày không có lợi, đồng thời cung cấp them chất đạm để làm lành ổ loét trong dạ dày.
 

Dùng tảo Spirulina cho người cao tuổi và thai sản phụ

 • Ðể cung cấp các dưỡng chất theo đúng sinh học của cơ thể người cao tuổi, các chuyên gia khuyên chỉ nên dùng tảo Spirulina với liều thấp và chia đều trong ngày. Cách này cũng có thể dùng cho người chay trường.
 • Nên dùng tảo biển Spirulina ở lieu lượng trung bình trong sáu tháng đầu của thai kỳ mục đích nhằm cung cấp cho thai nhi acid folic, tiền sinh tố A, sắt... Trong ba tháng cuối dùng tảo cần theo lời chỉ dẫn của thầy thuốc. Trong thời gian khi cho con bú, người mẹ có thể yên tâm dùng tảo với liều cao để tốt cho sữa.


Tảo biển Spirulina hộp 2200 viên

Tảo biển Spirulina hộp 2200 viên

Dùng tảo biển Spirulina cho trẻ con và vận động viên

 • Tảo biển Spirulina áp dụng cho trẻ ở mọi lứa tuổi đặc biệt nhất là ở trẻ còi xương suy dinh dưỡng, trẻ rối loạn tiêu hóa do lạm dụng thuốc kháng sinh, khi dùng phải hỏi ý kiến thầy thuốc. Liều dùng mỗi ngày với trẻ em không được vượt quá 150mg/kg trọng lượng của trẻ/ngày.
 • Các vận động viên nên dùng liều tối đa sau mỗi lần thi đấu, dùng liều trung bình sau buổi tập luyện và liều thấp sau mỗi bữa ăn để bảo tồn tác dung của tảo trong suốt thời gian nghỉ ngơi

Dùng tảo biển Spirulina cho người béo phì và bệnh nhân sau đợt hóa trị - xạ trị

 • Nhằm tận dụng chất xơ có trong tảo Spirulina để kéo theo chất béo trong thực phẩm xuống thẳng ruột già, thay vì được hấp thu qua niêm mạc ruột non, cũng như để ức chế cảm giác đói, người muốn giảm cân nên khi dùng tảo biển Spirulina với liều trung bình nhưng nên dung trước mỗi bữa ăn chính khoảng 30 phút.
 • Ðể chống thiếu máu và hỗ trợ tiến trình tổng hợp nên kháng thể, thì nên dùng tảo biển spirulina ở liều cao sau mỗi bữa ăn chính đến khi xét nghiệm huyết học trở về định mức bình thường. Sau đó bệnh nhân có thể tiếp tục dùng tảo dài hạn ở liều trung bình.
 
 Công dung và cách dung tảo Sirulina

Dù là hóa chất tổng hợp hay các sản phẩm từ thiên nhiên, nếu bị lạm dung đều có thể trở thành chất  độc. Với tảo biển Spirulina cũng thế. Người sử dung phải tham khảo cách sử dụng hợp lí, không nên áp dụng theo lời đồn hay rập theo cách người khác đã sử dung để không những không đạt hiệu quả cao mà ngược lại còn gây nguy hiểm .

Lưu ý :

Sản phẩm này là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh hay thay thế thuốc chữa bệnh
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Tảo Biển Nhật Bản © 2013. All Rights Reserved. Powered by www.taobienspirulina.com - Sitemap
Top