Tảo biển spirulina - Thực phẩm bổ dưỡng. Tảo biển Spirulina là một siêu thực phẩm mà  thiên nhiên ban  tặng cho con người . Trong tảo rất giàu đạm thực vật có đầy đủ 18 acide amin quan trọng nhất cho cơ thể, rất giàu các vitamin nhóm B, D, K, E…, đặc biệt là vitamin B12, còn giàu khoáng chất và các yếu tố vi lượng như, sắt, magie, kẽm ,calcium….

Hơn thế , cái mà làm cho  tảo biển Spirulina trở nên huyền diệu là nó chứa nhiều Beta-carotene, phycocyamin ,Chlorophyll, các acide béo không no rất quan trọng GLA, Omega 3 và rất nhiều hoạt chất sinh học quý giá khác.

Những vi chất sinh học từ Tảo biển Spirulina giúp cho cơ thể người nâng cao được hệ thống miễn dịch, tẩy rửa độc tố, cải thiện hệ tim mạch ,phòng chống ung thư và bồi bổ cơ thể, phòng trị bệnh tiểu đường mới khởi phát, chống táo bón....

Vai trò dinh dưỡng của tảo biển với con người :

Liên Hợp Quốc đã đưa tảo biển Sprulina như là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng  chống suy dinh dưỡng trên thế giới ở các nước kém phát triển. Trẻ em một ngày chỉ cần  sử dụng 1 g tảo biển là được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng các vi tamin và khoáng chất, các hoạt chất nâng cao hệ miễn dịch .Tảo biển Spirulina cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể

Tảo biển Spirulina cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể

Xem thêm >>> Tảo mặt trời bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em


Trích dẫn Viện Liên chính phủ nói về sử dụng Tảo biển Spirulina chống lại Suy dinh dưỡng.
".....Thông báo hội đồng kinh tế và xã hội của việc sử dụng vi tảo spirulina như một phương tiện để chống suy dinh dưỡng nghiêm trọng và để hỗ trợ phát triển nông thôn. Viện tin rằng Tảo biển Spirulina có thể được sử dụng như một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng quan trọng ở các nước đang bị suy dinh dưỡng cấp tínhhoặc trường hợp khẩn cấp cần cung cấp thực phẩm.  Hỗ trợ các cuộc khủng hoảng nhân đạo, hạn hán, nạn đói, và thiên tai.
Tảo biển Spirulina có khả năng chữa bệnh và có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.
Mục đích của Viện là lập ra các trung tâm sản xuất tảo Spirulina để đáp ứng nhu cầu nhân đạo khẩn cấp, suy dinh dưỡng và an ninh lương thực. Chương trình sử dụng của tảo Spirulina sẽ được đề xuất để Tổng Hội họp trong phiên họp tiếp theo. .... "
Tảo biển Spirulina rất tốt cho sức khoẻ

Tảo biển Spirulina rất tốt cho sức khoẻ

Xem thêm >>> Tảo xoắn Spirulina rất tốt cho những người đang mang bầu


Cách dùng tảo Spirunila dạng gói cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể :

  • Đối với người lớn, tốt nhất nên hòa tảo với nước ấm 1 gói 3,5 g/cốc nước 100ml nếu khó uống thì trộn với nước hoa quả, hoặc sữa chua. Sau khi uống thì nên súc miệng và đánh răng cẩn thận.
  • Đối với trẻ em ngày dùng 1- 2 g sau khi nấu cháo xong thì múc ra bát rồi trộn đều với bột tảo, tuyệt đối không nên cho vào cháo để đun vì như thế sẽ mất hết dinh  dưỡng. Cũng có thể trôn tảo dạng bột Spirulina với nước hoa quả, hoặc sữa chua, mật ong cho trẻ uống.

 

Tảo biển Spirulina cung cấp dinh dưỡng mà còn có thể được dùng làm đắp mặt, dưỡng da rất hiệu quả.

Chỉ cần 2 gói ( 7 g ) bột tảo biển Spirulina trộn với ½ hộp sữa chua hoặc 1 thìa mật ong hoặc lòng trắng của 1 quả trứng gà trôn đều là đã có một hỗn hợp hoàn toàn từ thiên nhiên để dưỡng da mặt rất tốt. Hãy lấy bôi vào da mặt ( tránh vào mắt ) và giữ nguyên trong vòng 15– 20 phút, sau đó rữa sạch bằng nước ấmTác dung rõ rệt ngay lần dùng đầu tiên.Tảo biển Spirulina giúp dưỡng da hiệu quả

Tảo biển Spirulina giúp dưỡng da hiệu quả

Xem thêm >>>

Bảo quản :
Một gói tảo biển Spirulina con khi lấy ra phải dung ngay, số bột còn thừa phải bỏ đi không để lại dùng cho lần sau.
 
Lưu ý:
Sản phẩm này là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh hay thay thế thuốc chữa bệnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Tảo Biển Nhật Bản © 2013. All Rights Reserved. Powered by www.taobienspirulina.com - Sitemap
Top